Giỏ hàng
TẦM QUAN TRỌNG CỦA RAU XANH TRONG VIỆC KIỀM HÓA CƠ THỂ

Tin tứcNgày: 25-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RAU XANH TRONG VIỆC KIỀM HÓA CƠ THỂ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RAU XANH TRONG VIỆC KIỀM HÓA CƠ THỂ

Như chúng ta đã biết, rau xanh chính là một trong những nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cần được cung cấp thường xuyên cho cơ thể. Rau xanh giúp cơ thể tạo nên môi trường kiềm, tăng sức đề kháng. Để biết được tầm quan trọng của rau xanh trong việc kiềm hóa cơ thể thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Kiềm hóa cơ thể là gì?

Chúng ta vẫn thường hay nghe nhắc đến sự kiềm hóa cơ thể rất tốt cho sức khỏe nhưng có lẽ vẫn chưa hiểu được cụ thể sự kiềm hóa cơ thể là như thế nào đúng không? Vậy, kiềm hóa cơ thể là gì?  

Kiềm hóa cơ thể (hay còn gọi là sự cân bằng giữa axit – kiềm) là chìa khóa vàng chống ung thư khi trung hòa được lượng axit dư thừa trong cơ thể. Đưa cơ thể về trạng thái kiềm tính giúp bảo vệ sức khỏe và tránh xa nhiều loại bệnh nguy hiểm như: bệnh tiểu đường, loãng xương, huyết áp cao, viêm khớp…

Một số nguyên nhân làm cho lượng axit trong cơ thể tăng cao như: stress, ăn nhiều thịt đỏ, thức ăn nhanh, nước ngọt có ga, thiếu ngủ… Chính vì thế, những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên luôn được các bác sĩ khuyến khích sử dụng nhằm giúp cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Tại sao phải kiềm hóa cơ thể để đảm bảo sức khỏe?

Cơ thể của chúng ta luôn đòi hỏi phải có sự cân bằng giữa axit – kiềm và nồng độ pH được cho là thích hợp nhất đó chính là khoảng 7.365 – 7.4. Bởi khi nồng độ pH trong máu quá ít hoặc quá nhiều so với trạng thái cân bằng thì cơ thể bạn dễ mắc bệnh do hiện tượng dư thừa lượng axit.

Lượng axit dư thừa trong máu làm thay đổi môi trường bên trong cơ thể dẫn đến tình trạng giảm nồng độ oxy, các vi sinh vật và cả các tế bào ung thư phát triển gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, việc kiềm hóa cơ thể chính là một trong những yếu tố kiên quyết nhất nếu như bạn muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.  

Đây không chỉ là lý thuyết suông, mà chúng đã được kiểm chứng bởi nhiều nhà khoa học nổi tiếng khi nghiên cứu về bệnh ung thư. Trong nhiều năm nghiên cứu đó họ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư và cả môi trường trong cơ thể chúng ta. Otto Heinrich Warburg (1883 – 1970), người đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 cho rằng: “Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm. Tất cả các hình thức của ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm axit và giảm oxy".

Lợi ích của rau xanh trong việc kiềm hóa cơ thể

Như chúng ta đã biết, hơn 80% lượng axit dư thừa trong cơ thể xuất phát từ nguồn thực phẩm hàng ngày mà chúng ta cung cấp cho cơ thể. Chính vì thế, để giảm thiểu tối đa lượng thực phẩm chứa nhiều axit thì cách tốt nhất là chúng ta nên thay thế chúng bằng những loại thực phẩm có tính kiềm. Nhóm thực phẩm kiềm hóa cơ thể tốt nhất đó chính là: hành tây, cải bó xôi, măng tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, đậu bắp, xà lách, cà chua, dưa chuột…

Tuy lượng protid và lipid có trong rau tươi không đáng kể, nhưng ngược lại các loại rau xanh cung cấp cho cơ thể nhiều chất hoạt tính sinh học. Đặc biệt là các loại muối khoáng tạo nên cho bạn một chế độ ăn uống giàu kiềm, các loại vitamin, các chất pectin và axit hữu cơ. Hơn thế nữa trong thành phần của rau xanh còn có loại đường tan trong nước và chất xenluloza.

Các loại rau xanh còn giữ một vai trò quan trọng trong cơ thể và là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn duy trì môi trường kiềm bên trong cơ thể. Những chất dinh dưỡng có trong rau xanh giúp triệt tiêu những gốc tự do gây hại để trung hoà các sản phẩm axit do các nguồn thực phẩm hoặc do quá trình chuyển hóa gây ra.

 Có thể bạn đã biết, rau còn là một nguồn cung cấp chất sắt quan trọng và là một cách kiềm hóa cơ thể rất hiệu quả. Chính vì những lý do đó mà rau xanh giữ vai trò cực kỳ quan trọng tạo nên giá trị dinh dưỡng cho thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, vấn nạn về ô nhiễm nguồn thực phẩm đang ở mức báo động và đe dọa đến tính mạng của người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn có thể tham khảo thêm mẹo tẩy rửa hóa chất trong rau củ quả để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nhé!

Phân loại