Giỏ hàng
NGUỒN NƯỚC SẠCH CÓ PHẢI CHỈ DÙNG ĐỂ UỐNG?

Tin tứcNgày: 18-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

NGUỒN NƯỚC SẠCH CÓ PHẢI CHỈ DÙNG ĐỂ UỐNG?

NGUỒN NƯỚC SẠCH CÓ PHẢI CHỈ DÙNG ĐỂ UỐNG?

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết, nước giữ một vai trò cực kỳ quan trọng khi quyết định đến mọi hoạt động của từng tế bào trong cơ thể. Hơn thế nữa, hầu như nước còn liên quan đến tất cả mọi hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng thế nào là một nguồn nước sạch? Nước sạch có phải chỉ được dùng để uống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Thế nào là một nguồn nước sạch?

Đa phần chúng ta hay mắc phải những quan niệm sai lầm khi định nghĩa về một nguồn nước sạch khi cho rằng nguồn nước sạch chính là một nguồn nước không chứa cặn bẩn. Một nguồn nước có sạch hay không, không phải chỉ nhìn bằng mắt thường là có thể xác định được. Bởi trong nước có chứa rất nhiều thành phần khác nhau, có những thành phần có thể nhìn thấy được và có những thành phần chúng ta không thể nhìn thấy được. Chính vì vậy, mà chúng ta thường tin nhầm vào “con mắt” của chính mình khi nhìn thấy một nguồn nước không còn cặn bẩn mà cho rằng đó chính là một nguồn nước sạch. Vậy, nguồn nước sạch là gì?

Một nguồn nước sạch đã được lọc sạch hoàn toàn những khói bụi, vi khuẩn, kim loại nặng, chất tẩy rửa Clo…Đồng thời giữ lại được tất cả những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Natri, Kali, Magie, Canxi… Hơn nữa, một nguồn nước sạch không chỉ dùng để uống mà nó phải thật sự tốt trên tất cả các phương diện và an toàn sử dụng cho những mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Việc sử dụng một nguồn nước sạch như một yếu tố cốt lõi quyết định đến chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nguồn nước sạch giữ vai trò quan trọng như thế nào?

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng nhận biết được tầm quan trọng của nước quyết định đến sức khỏe như thế nào. Bởi trong cơ thể chúng ta nước chiếm đến 70% trọng lượng. Vào đầu thế kỷ XX, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã bắt tay vào nghiên cứu tìm kiếm một nguồn nước sạch với mục đích chăm sóc sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ con người.

Đến năm 1964, giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita của trường đại học Nagoya đã tìm ra được một loại nước ion, kiềm có chức năng rất tốt khi ông đang nghiên cứu “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loài thực vật. Một thứ nước kì diệu được ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì theo nghiên cứu thì loại nước này có trong hầu hết các cơ thể sống như động vật, con người và cả thực vật. Và bây giờ, loại nước ion kiềm này đã có mặt ở khắp nơi nhờ vào hệ thống lọc thông minh của máy lọc nước điện giải Kangen.

Không giống với các loại nước thông thường khác, nguồn nước ion kiềm này giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, triệt tiêu các gốc tự do, hạn chế bệnh tật và chống lão hoá vô cùng hiệu quả. Chính vì vai trò của nguồn nước sạch rất lớn nên loại nước này được các đội ngũ y bác sĩ  khuyên dùng như một phương thức đảm bảo sức khỏe bởi những lợi ích tuyệt vời của nước ion, kiềm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nước sạch có phải chỉ được dùng để uống?

Như chúng ta đã biết, nguồn nước từ môi trường hiện nay đang dần rung lên từng hồi chuông cảnh báo bởi hiện trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nghiêm trọng. Nước chính là yếu tố tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể chúng ta, bởi vai trò của một nguồn nước sạch không chỉ đơn giản được dùng để uống. Mà nó còn được dùng để phục vụ cho những nhu cầu khác nhau trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày của chúng ta.

Hiện nay, nước không chỉ đơn thuần được dùng để uống mà nó còn được sử dụng vào những mục đích khác nhau như: Nấu ăn, làm đẹp, khử trùng, diệt khuẩn, tẩy rửa các loại hóa chất độc hại có trong rau củ quả… Và đương nhiên, những công dụng vượt trội đó không phải bất cứ loại nước thông thường nào cũng có được. Mà nó chỉ tồn tại duy nhất ở nguồn nước ion, kiềm được sản xuất ra từ máy lọc nước điện giải Kangen. Đây chính là loại nước được các chuyên gia Nhật Bản khẳng định về độ an toàn rất cao và đã được sử dụng rộng rãi như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Chính vì nguồn nước sạch này rất tốt cho sức khỏe cho nên đó cũng chính là lý do vì sao người Nhật sử dụng nước ion, kiềm mỗi ngày như một phương pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một nguồn nước sạch không phải quyết định tất cả, nhưng nó quyết định đến sức khỏe và cuộc sống của chính bạn!

Phân loại