Giỏ hàng
NGUỒN NƯỚC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

Tin tứcNgày: 05-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

NGUỒN NƯỚC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

NGUỒN NƯỚC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE

Nguồn nước giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình bạn nhé!

Tại sao nguồn nước bị ô nhiễm?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển của nền công nghiệp thì hầu như tất cả nguồn nước điều bị ô nhiễm nghiêm trọng. Những khí thải kèm theo những chất độc hại cứ thản nhiên được thải ra các kênh, rạch, sông, suối…Một cách vô ý thức. Rồi những nguồn nước đó lại đổ ra biển, sau đó biển lại đổ nước về những sông, suối khác. Thế mới thấy được tầm ảnh hưởng quan trọng của nguồn nước, cho dù chỉ là một nguồn nước nhỏ bị ô nhiễm cũng sẽ kéo theo cả một hệ thống nước bị ô nhiễm.

Vì vậy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước được chia làm 2 nhóm chính:

  • Ô nhiễm nước có nguồn gốc tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước chất thải bẩn, các sinh vật và vi sinh vật có hại kể cả xác chết của chúng.
  • Ô nhiễm nước có nguồn gốc nhân tạo: Quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vào môi trường nước.

Nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu như nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chúng ta chưa? Xin thưa là ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đấy!

Các kim loại nặng

Như chúng ta đã biết các kim loại nặng như Ag, Hg, Pb, Zn… có trong nguồn nước là cần thiết và rất tốt cho sinh vật và con người do đó là những nguyên tố vi lượng mà sinh vật cần. Nhưng tuy nhiên kim loại nặng với hàm lượng cao nó lại là nguyên nhân chính gây độc cho con người, gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột biến.

Đặc biệt trong nguồn nước còn chứa cả Asen là nguyên nhân gây nên hàng loạt những căn bệnh ung thư. Ngoài ra còn có cả các hợp chất  hữu cơ tổng hợp bao gồm các chất nhiên liệu, chất màu, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, các phụ gia trong dược phẩm thực phẩm. Các chất này rất độc và có độ bền sinh học khá cao, điển hình là các hidrocacbon thơm gây ô nhiễm môi trường mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nhiễm độc mãn tính và các bệnh hiểm nghèo như ung thư bàng quang, ung thư phổi…

Các loại kim loại nặng đe dọa rất lớn đến sức khỏe của con người bởi vì những kim loại này không tham gia hoặc ít tham gia vào quá trình sinh hóa nhưng lại âm thầm tích lũy trong cơ thể và đến khi bệnh phát tác cũng không hiểu nguyên nhân là do đâu. Ngoài ra còn phải kể đến những biến chứng nặng nề như tổn thương não, co rút các bó cơ, ảnh hưởng đến quá trình phân chia DNA, dẫn đến thai chết, sự biến dạng, quái thai của các thế hệ sau.

Vi khuẩn trong nước thải

Vi khuẩn hầu như có mặt ở khắp mọi nơi như: Thức ăn, nước uống, … Đặc biệt các loại vi khuẩn có hại trong nước có nguồn gốc từ chất thải sinh hoạt của con người và động vật điển hình là các loại virus gây nên bệnh tả, thương hàn và bại liệt. Nó chính là nguyên nhân chính gây nên các vụ dịch, lây lan các bệnh nguy hiểm, làm cho bệnh dịch ngày càng lan rộng.

Những biện pháp loại bỏ kim loại nặng có trong nguồn nước

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay rất là phổ biến và ngày càng lan rộng. Vì thế để khử một số kim loại nặng như sắt, chì và mangan…Có trong nước, người dân nên có các thiết bị lọc nước sinh hoạt như: thiết bị lọc tổng sinh hoạt, xây dựng bể lọc lắng, trang bị máy lọc nước gia đình phù hợp như máy lọc nước điện giải Kangen tạo ra nguồn nước ion, kiềm tốt cho sức khỏe. Với hệ thống lõi lọc thông minh thuộc thế hệ tiên tiến nhất của tập đoàn Enagic Nhật Bản sẽ giúp loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi rút, chất độc gây hại, đặc biệt các kim loại nặng trong nước khá cồng kềnh không thể chui lọt qua màng, và bị đẩy ra ngoài theo đường nước thải. Đặc biệt máy lọc nước Kangen loại bỏ hoàn toàn những chất gây ung thư, đặc biệt là Asen.

So với tất cả nguyên nhân làm ô nhiễm nguồn nước thì kim loại nặng luôn có trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người dân. Nên để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình bạn, chúng ta cần sử dụng các biện pháp giúp loại bỏ tối đa hết các kim loại nặng này ra khỏi nguồn nước của mình bao gồm cả nước uống lẫn nước sinh hoạt hằng ngày.

Vai trò và tầm quan trọng của nguồn nước đối với cơ thể của chúng ta

Trong cơ thể chúng ta nước chiếm đến 75% cơ thể, vì thế mức độ ảnh hưởng của nước tác động rất lớn đến sức khỏe của mình. Nếu dùng nguồn nước ô nhiễm nghĩa là chúng ta đang kéo giảm chất lượng cuộc sống của mình bởi nguồn nước không sạch. Chưa kể đến những căn bệnh không lường trước được khi chúng ta sử dụng nguồn nước đó trong suốt một thời gian dài.

Chính vì thế ngay từ bây giờ chúng ta hãy chung tay xây dựng cho mình một nguồn nước sạch ngay từ những hành động nhỏ nhất như: Không vứt rác bừa bãi xuống sông, không xả nước thải xuống kênh, rạch, sông ngòi…Đặc biệt hãy sở hữu riêng cho gia đình mình những chiếc máy lọc nước tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe mình nhé!

Phân loại