Giỏ hàng
MÁCH NHỎ BẠN MẸO RỬA SẠCH HÓA CHẤT TRONG RAU CỦ QUẢ

Tin tứcNgày: 05-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

MÁCH NHỎ BẠN MẸO RỬA SẠCH HÓA CHẤT TRONG RAU CỦ QUẢ

MÁCH NHỎ BẠN MẸO RỬA SẠCH HÓA CHẤT TRONG RAU CỦ QUẢ

Rau củ quả là loại thực phẩm cần được duy trì trong thực đơn ăn uống mỗi ngày của chúng ta. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng rau củ quả cũng bị nhiễm rất nhiều hóa chất nguy hại cho sức khỏe. Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn trang bị cho mình những biện pháp loại bỏ hóa chất ra khỏi rau củ quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tác hại khôn lường của các loại hóa chất trong rau củ quả

Thông qua các cuộc thống kê hàng năm, nước ta có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân chính là do trong các loại rau quả có chứa dư lượng hóa chất vượt mức cho phép là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia, các loại rau củ quả nếu chỉ nhiễm hóa chất ở mức độ nhẹ cũng đã có thể gây ngộ độc thực phẩm, còn trường hợp nặng hơn nữa sẽ ảnh hưởng cả đến quá trình hô hấp, có nguy cơ gây đột biến và phát sinh các căn bệnh nguy hiểm khác, nhất là ung thư. Thế đấy, tác hại của các loại hóa chất trong rau củ quả là khôn lường, và vô cùng nguy hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì thế việc sử dụng nguồn thực phẩm an toàn là một điều hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Nước rửa rau củ quả có an toàn tuyệt đối hay không?

Phần lớn các loại rau củ quả hiện nay đều được ngâm qua chất bảo quản, chất giúp cho hoa quả chín đều, hay những vườn rau xanh đều được phun thuốc kích thích, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản để giúp rau củ tươi lâu hơn, ít bị héo úa. Nhìn chung những việc này cũng chỉ nhằm vào mục đích là để vụ lợi cho cá nhân người bán buôn, mà người tiêu dùng lại chính là những người bị ảnh hưởng bởi mục đích vụ lợi của những chiêu trò đó.

Nếu nhìn bằng mắt thường chúng ta rất khó có thể phát hiện những hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. Người tiêu dùng chỉ nhìn thấy màu sắc của trái cây, độ tươi ngon của rau củ mà không biết tìm ẩn bên trong những thực phẩm ấy chính là những hóa chất độc hại.

Nhưng sau khi có được kiến thức và tìm hiểu sâu hơn những thông tin về việc rau củ quả được ngâm hóa chất, người tiêu dùng bắt đầu cảnh giác hơn khi nhận biết rằng sức khỏe của họ đang bị đe dọa. Khi đó người dùng bắt đầu sử dụng nước rửa rau quả kết hợp với nước sạch để rửa các loại rau củ quả, thay vì trước đây chỉ rửa với nước sạch. Ngoài ra họ còn sử dụng muối để làm sạch những thực phẩm tươi xanh này khỏi hóa chất hay thuốc trừ sâu.

Nhưng bên cạnh đó cũng có một số câu hỏi đặt ra rằng nước rửa rau củ quả có an toàn tuyệt đối hay không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn, sản phẩm chất lượng chắc chắn sẽ an toàn, ngược lại sử dụng loại nước rửa rau củ quả kém chất lượng, đặc biệt là những loại nước không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Ngoài ra nguồn nước nước hiện nay cũng bị báo động rất nhiều, để biết được một nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chúng ta bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Mẹo rửa rau quả ngậm hóa chất cực hiệu quả  

Tình trạng rau củ quả ngậm hóa chất hiện nay dường như trở nên đại trà và hầu như không loại rau củ quả nào không có hóa chất cả. Chính vì thế thay vì cứ phàn nàn về chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn, thì tại sao chúng ta không tự đảm bảo an toàn cho mình chứ đúng không?

Để có thể loại bỏ hết hóa chất trong rau củ ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn cần chú ý đến cách rửa rau củ đó có chắc chắn tẩy được lượng hóa chất đó không?

Nhưng tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn rửa bằng nước điện giải Kangen. Với độ pH 11.5 thì mọi loại hóa chất, vi khuẩn có trong rau củ quả dường như đều bị loại bỏ hoàn toàn. Trả lại cho bạn một thực phẩm an toàn và nói không với những hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật có trong rau củ quả.

Đặc biệt nước Kangen hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, khó tiêu cũng cực kỳ hữu hiệu đó, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Một số lưu ý cần nhớ khi chọn mua rau củ quả

Chính vì những mối nguy hại mà các loại hóa chất trong rau củ quả ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà mình nên lưu ý hơn trong việc chọn mua, chế biến,.. các loại rau củ quả. Điều này đặc biệt rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bạn đấy nhé! Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong việc chọn mua rau củ quả mà bạn nên biết nếu muốn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả những người xung quanh:

- Khi mua nên thận trọng đối với những loại rau lá hoặc rau như: rau muống, cải xoong, xà lách, cải bẹ xanh, đậu đũa, khổ qua, dưa leo, cà chua, dâu tây, nho, táo, mận…Vì đây là những sản phẩm ngậm thuốc bảo vệ thực vật nhiều nhất.

- Không nên mua những loại rau củ đã qua sơ chế sẵn hoặc ngâm nước ở ngoài chợ vì có thể trong nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh hay có hòa các hoá chất độc hại để giữ trắng, giòn, các vitamin vốn có trong rau tươi như vitamin C dễ bị hoà tan và mất đi trong nước ngâm. Điều này cũng tác động đến sức khỏe của chúng ta rất nhiều.

- Nên chọn mua các loại rau quả còn tươi, không bị trầy xước, có hình dạng bên ngoài bình thường và màu sắc tự nhiên, giòn, quả săn chắc, cầm nặng tay.

- Ngoài ra trên thị trường có bán một số loại quả bên trong hư hỏng nhưng bên ngoài vẫn còn tươi do sử dụng hoá chất bảo quản, do đó phải lựa chọn thật kỹ trước khi mua.

Nguồn thực phẩm an toàn luôn là yếu tố quyết định đến chất lượng cuộc sống của bạn!

Phân loại