Giỏ hàng
Chống oxy hóa là gì? ORP là gì?

Tin tứcNgày: 14-11-2020 bởi: Nguyễn Chí Trung

Chống oxy hóa là gì? ORP là gì?

Nhiều người hay thắc mắc cụm từ: "chống oxy hóa là gì?" hay từ "ORP là gì?"... Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về những cụm từ này nhé.

Chống oxy hóa là gì?

Điện thế oxy hóa khử (ORP hay Oxidation Reduction Potential) là do khả năng của môt hệ thống chất lỏng nhận hoặc cho điện tích (e-) từ các phản ứng hóa học. Khi một hệ thống có khuynh hướng nhận điện tích, hệ thống sẽ có đặc tính là oxy hóa. Khi chúng có khuynh hướng cho điện tích, hệ thống sẽ có đặc tính là khử.

Điện thế oxy hóa khử của một hệ thống. có thể thay đổi theo sự hiện diện của các thành phần mới hoặc khi nồng độ của các thành phân đang có trong hệ thống thay đổi. Giá trị ORP được sử dụng nhiều giá trị pH để xác định chất lượng nước.

Nước Kangen có khả năng chống oxy hóa cực mạnh và tốt cho cơ thể

Giống như giá trị pH là dùng chỉ chị cho biết trạng thái tương đối của một hệ thống là cho hoặc nhận ion hydro, giá trị ORP cũng giúp xác định tình trạng tương đối của hệ thống là có tính thu nhận hay mất đi các điện tích. Giá trị ORP ảnh hưởng bởi các tác nhân oxy hóa và khử nhưng không phải chỉ là các axit hay bazo như trong ảnh hưởng của phép độ pH.

Chỉ số ORP là gì?

ORP là chữ viết tắt Oxygen Reduction Potential được đo bằng đơn vị "mV". ORP và pH là hai chỉ số song hành để xác định chất lượng nước. Nước ion kiềm thường có độ pH cao (pH >8.5), kiềm tính được coi là tốt cho chữa bệnh do khả năng khử oxy hóa nhờ giá trị -ORP thường đi kèm theo. Nước có độ pH<7 có tính axit sẽ làm tăng độ oxy hóa bởi nước axit thường có giá trị +ORP. Do vậy, với bất kể loại nước nào thì chỉ số ORP trong nước thường được đánh giá là quan trọng hơn.

chỉ số chống oxy hóa cực mạnh

Chỉ số ORP càng âm thì biểu hiện cơ thể bạn đang khỏe mạnh

Máy tạo nước điện giải thường phải tạo ra nước có chỉ số -ORP (giá trị âm). Về nguyên tắc. Giá trị -ORP càng sâu thì khả năng khử oxy hóa càng tốt. Đã có nhiều bệnh việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản cho bệnh nhân uống nước điện giải, đặc biệt những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, dị ứng, ung thư,... để hỗ trợ chữa bệnh.

Kiến thức cơ bản về oxy hóa khử

Vật chất trong cuộc sống đều được cấu tạo từ các phân tử. Các phân tử được cấu tạo từ các nguyên tử. Nguyên tử được cấu tạo từ 2 thành phần là hạt nhân mang điện tích dương và lớp vỏ được tạo bởi các electron mang điện tích âm. Coi nguyên tử là một quả cầu thì hạt nhân ở tâm và các electron chuyển động rất nhanh xung quanh hạt nhân không theo quỹ đạo xác định.

Có một số nguyên tử luôn có xu hướng nhường hay mất electron trong khi có một số nguyên tử khác lại nhận electron. Những chất nhường electron gọi là chất khử. Chất thu electron gọi là chất oxy hóa. Quá trình cho electron gọi là quá trình oxy hóa, quá trình thu electron gọi là quá trình khử.

Độ pH của nước

pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion hydro (H+) trong dung dịch và vì vậy là độ axit hay bazo của nó. Trong các hệ dung dịch nước, độ hoạt động của ion hydro được quyết định bởi hằng số điện ly của nước (Kw)=1.011 x 10-14 ở 25 độ) và tương tác với các ion khác có trong dung dịch. Do hằng số điện ly này nên một dung dịch trung hòa (độ hoạt động của các ion hydro cân bằng với hoạt động của các ion hydro) có pH xấp xỉ 7. Các dung dịch nước có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axit, trong khi có giá trị lớn hơn 7 được coi là tính kiềm.

Nước Kangen có độ pH cực kỳ tốt với rất tốt cho cơ thể

Người ta thường đo độ pH của nguồn nước để:

  • Đánh giá khả năng  mòn kim loại đối với đường ống, các vật chứa nước
  • Đánh giá nguy cư các kim loại có thể hòa tân vào nguồn nước như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm...có trong các vât chứa nước, trong đường ống.
  • Tiên liệu những tác động tới độ chính xác khi sử dụng các biện pháp xử lý nguồn nước. Các quy trình xử lý, thiết bị xử lý thường được thiết kế dựa trên pH giả định là trung tính (pH 6-8). Do đó, người ta thường phải điều chỉnh trước khi xử lý nước.

nước ion kiềm thích hợp trong nấu ănĐộ pH dao động từ 7-8 biểu hiện cơ thể bạn đang khỏe mạnh

>>> Xem thêm: Cách duy trì độ pH trong cơ thể

Trên đây là những thông tin hữu ích về khái niệm chống oxy hóađộ pH. Thế là bạn cũng hiểu được phần nào những cụm từ mà mình hay gặp đúng không nào? Đại Lâm Thịnh mong rằng, những kiến thức trên giúp bạn nhận ra phần nào để bảo vệ cơ thể, cách nhận biết một cách dễ dàng những dấu hiệu của cơ thể.

Nếu bạn đang muốn cân bằng độ pH trong cơ thể hàng ngày. Ngoài việc ăn những thức ăn có tính kiềm, tốt cho cơ thể. Bạn nên uống nước điện giải để nâng cao độ pH một cách tốt nhất. Nước Kangen được xem là nguồn nước tốt nhất cho cơ thể, đây là loại nước được tạo ra từ máy điện giải Kangen. Chúng có 4 đặc tính cực tốt như cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp dễ dàng thẩm thấu qua từng lớp tế bào, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng và đặc biệt là chống oxy hóa cực mạnh.

Nước Kangen có 4 đặc tính mà không có nguồn nước nào sở hữu được

Nếu Quý khách đang  có những thắc mắc về dòng máy điện giải Kangen, hãy gọi Hotline: 0853900900 hoặc 0938152153 để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Đại Lâm Thịnh hân hạnh khi được phục vụ cho mọi khách hàng.

Nguồn: diengiaikangen.vn