Giỏ hàng
BẬT MÍ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KIỀM TỐT CHO SỨC KHỎE

Tin tứcNgày: 18-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

BẬT MÍ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KIỀM TỐT CHO SỨC KHỎE

BẬT MÍ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KIỀM TỐT CHO SỨC KHỎE

Có thể nói chế độ ăn uống kiềm chính là chìa khóa vàng của sức khỏe chúng ta nếu được duy trì mỗi ngày. Muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh thì trước tiên chúng ta phải cân bằng được nồng độ pH trong cơ thể. Một chế độ ăn uống kiềm sẽ là một phương pháp hữu hiệu nhất để chúng ta nâng cao sức khỏe và cải thiện cuộc sống của chính mình đấy.

Chế độ ăn uống kiềm có lợi như thế nào đối với cơ thể?

Như chúng ta đã biết, cơ thể mình rất thường hay gặp phải trường hợp dư thừa axit mà nguyên nhân thường gặp nhất đó chính là do ăn những nguồn thực phẩm có tính axit cao như: thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn nhanh, nước ngọt có ga…Chính vì thế, một cơ thể được đánh giá là khỏe mạnh khi nồng độ pH được duy trì ở mức cân bằng khoảng 7,35 là tốt nhất. Sự cân bằng đó sẽ được duy trì mỗi ngày nhờ vào chế độ ăn uống kiềm đều đặn.

Nếu nồng độ axit pH< 7 điều này cho thấy cơ thể lúc này đang bị suy yếu, đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch cũng hoạt động kém hơn so với trạng thái cân bằng. Khi cơ thể bạn mang tính axit, đây được xem là môi trường sinh ra nhiều loại bệnh phát triển và phổ biến như: Xương khớp, tiểu đường, viêm dạ dày, ung thư, tim mạch...

Tác dụng triệt tiêu các gốc tự do gây bệnh của kiềm tính cũng đã được Otto Heinrich Warburg – một nhà sinh học nổi tiếng đã đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931. Ông cũng là người đã đóng góp rất nhiều cống hiến của mình về những cuộc nghiên cứu bệnh ung thư nổi tiếng. Ông đã chia sẻ rằng: “Bệnh ung thư phát triển nhanh là do sự giảm hụt lượng oxy trong tế bào, từ đó tạo nên sự dư thừa axit trong cơ thể”.

Từ đó ông đã khẳng định rằng: “Các tế bào và mô ung thư có tính axit trong khi những tế bào khỏe mạnh lại thiên về tính kiềm cao”. Chính vì thế một chế độ ăn uống tạo nên môi trường kiềm trong cơ thể là một điều vô cùng cần thiết để chúng ta có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.

Làm thế nào để cân bằng axit – kiềm bằng chế độ ăn uống kiềm

Hiện nay để duy trì trạng thái cân bằng giữa axit và kiềm thì ngoài chế độ ăn uống nhiều kiềm chúng ta còn có thể duy trì bằng nhiều cách khác như:

Sử dụng chức năng của thận

Như chúng ta đã biết thận có chức năng thanh lọc hệ bài tiết thông qua việc đi tiểu. Quá trình này cũng góp một phần không nhỏ vào việc cân bằng lại nồng độ pH trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm những thảo dược thiên nhiên tốt cho gan, thận. Gan thận khỏe mạnh sẽ gián tiếp giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh đấy!

Tập thay đổi nhịp thở

Có thể bạn sẽ không tin sự hiệu quả của phương pháp này nhưng nó thật sự rất hiệu quả. Bởi phương pháp này sẽ giúp cơ thể của bạn kiểm soát nồng độ pH trong cơ thể tốt hơn.

Giải thích một cách dễ hiểu hơn đó chính là cơ thể bạn sẽ sản xuất ra 2 loại khí đó là CO2 và axit lactic. Nhưng hầu như CO2 và axit lactic đều mang tính axit và góp một phần không nhỏ vào quá trình tạo nên môi trường axit gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc thay đổi nhịp thở sẽ giúp cơ thể chúng ta thải bớt lượng CO2 ra môi trường ngoài. Đương nhiên cũng sẽ giúp bạn thải bớt tính axit ra khỏi cơ thể, trả lại cho cơ thể một trạng thái cân bằng.

Những nguồn thực phẩm giàu tính kiềm bạn nên biết

Hiện nay có nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh được việc thực hiện chế độ ăn uống kiềm hóa đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Trong số đó có một bài báo khoa học lưu trữ tại Thư viện Y tế quốc gia tại Hoa Kỳ đã ghi trích dẫn rằng:

“Một khẩu phần ăn hàng ngày nên bổ sung thêm các loại trái cây, rau củ để cải thiện các khoáng chất Kali và Natri trong cơ thể người. Đây là những yếu tố cần thiết giúp cơ thể tự cân bằng axit kiềm. Đồng thời, Kali và Natri đóng vai trò cực kỳ quan trọng với hệ xương, giúp chống loãng xương, teo cơ, đồng thời giảm huyết áp cao và chống được nguy cơ đột quỵ”.

Chúng ta thường hay bị những vẻ ngoài bắt mắt của thực phẩm cuốn hút, nhưng lại không biết rằng những thực phẩm có vẻ ngoài bắt mắt lại là những thực phẩm chứa nhiều axit. Khi đối mặt với những loại thực phẩm này cơ thể chúng ta thường chịu rất nhiều áp lực bởi chúng rất khó tiêu hóa. Chính vì vậy, theo như lời khuyên của các bác sĩ chúng ta nên duy trì chế độ ăn tạo môi trường kiềm như: cải bó xôi, quả bơ, cần tây, dưa chuột, ớt chuông, các loại hạt…

Đặc biệt là nên bổ sung lượng nước ion, kiềm được sản xuất từ máy lọc nước điện giải Kangen mỗi ngày. Đây được xem là dòng nước hỗ trợ, điều trị và bảo vệ sức khỏe rất tốt. Việc cân bằng lượng kiềm trong cơ thể không khó, chỉ cần chúng ta biết cách cân bằng và duy trì những chế độ ăn uống kiềm phù hợp.

Hãy thay đổi thói quen của bạn ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn nhé!

 

 

Phân loại