Giỏ hàng
BÁN SỨC KHỎE, THỜI GIAN ĐỔI LẤY TIỀN, LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG?

Tin tứcNgày: 04-09-2019 bởi: Nguyễn Chí Trung

BÁN SỨC KHỎE, THỜI GIAN ĐỔI LẤY TIỀN, LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG?

BÁN SỨC KHỎE, THỜI GIAN ĐỔI LẤY TIỀN, LIỆU CÓ ĐÁNG KHÔNG?

Theo guồng quay hối hả của công việc, dường như chúng ta lại quên đi sức khỏe của mình cũng cần được quan tâm và chăm sóc mỗi ngày. Để rồi khi mất đi lại hối tiếc vì cứ hối hả chạy theo đam mê mà quên đi bản thân mình cũng cần được chăm sóc. Tuổi trẻ sống hết mình với đam mê là điều rất tốt, nhưng chúng ta cũng cần sức khỏe để chiến hết mình với những đam mê đó, đúng không nào?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thiếu đi sức khỏe?

Có thể nói thứ vô giá nhất hiện tại trong cuộc sống của mỗi chúng ta đó chính là thời gian và sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu được như thế, rất nhiều người trả lời câu hỏi “Đối với bạn cái gì quan trọng nhất hiện nay?” đó chính là tiền. Bởi họ cho rằng có tiền là có tất cả, có tiền thì cuộc sống của họ sẽ sung túc, giàu sang. Và có tiền thì họ có thể mua được mọi thứ. Nhưng ai ơi, có những thứ mà tiền không bao giờ mua được. Tiền tuy có sức mạnh rất lớn đấy, nhưng nó cũng có giới hạn và phạm vi của riêng nó.

Có thể bạn sẽ cảm thấy vui hơn, thỏa mãn hơn khi bạn nắm trong tay rất nhiều tiền. Nhưng liệu bạn có cảm thấy vui khi bạn không còn sức khỏe không? Chắc chắn là không rồi, bởi chỉ có sức khỏe mới tạo ra tiền chứ tiền không bao giờ tạo ra được sức khỏe cả. Đa số tầm quan trọng của sức khỏe được nhiều người nhận thức được khi đã mất đi và khi đó mới bắt đầu hối tiếc thì liệu có đáng không? Có thể nói khi mất đi sức khỏe nghĩa là bạn cũng đã mất đi toàn bộ mọi thứ, kể cả tiền mà bạn cho là quan trọng nhất đấy. Khi bạn bán sức khỏe để đổi lấy tiền thì đương nhiên sức khỏe sẽ mất đi, mà khi sức khỏe mất đi nghĩa là đam mê và mục tiêu sống cũng mất đi, đến lúc đó bạn phải miệt mài dùng tiền để đổi lại sức khỏe. Cho dù có đổi được, thì cũng chỉ là một phần nhỏ thôi.

Thời gian của bạn – Quyền quyết định là ở bạn

Thời gian cũng là một trong những điều vô giá giống như sức khỏe vậy. Khi kim đồng hồ quay qua khỏi một cột mốc thời gian, nó có thể trở lại, nhưng trở lại với một thời điểm khác. Và khi đó bạn cũng đã trở thành con người khác, có thể là một người thành công hoặc là một người nhận được rất nhiều bài học cho sự trưởng thành. Nhưng không hiểu vì sao có rất nhiều người sẵn sàng đánh đổi thời gian của mình cho những việc không hề quan trọng như:

  • Mất hàng giờ để mua sắm do tốn công so sánh giá tiền hết hàng này sang hàng khác, hết món này sang món khác, nhưng cuối cùng chỉ tiết kiệm được vài đồng
  • Để nhận được đồ miễn phí mà tốn thời gian tham gia xếp hàng rồng rắn rồi tình nguyện chờ dài cổ.
  • Sẵn sàng dành ra hàng chục giờ đồng hồ cho những nhu cầu giải trí không đạt mục đích gì, nhưng tiếc một giờ để làm giàu cho bản than, một ví dụ điển hình đó chính là việc đọc sách.

Thế đấy, bán thời gian để đổi lấy tiền như những hành động ở trên thì liệu có đáng không? Thay vì sử dụng quỹ thời gian cho những việc vô bổ thì chúng ta hãy dùng nó vào những việc tạo nên giá trị cho bản thân hoặc gia đình của mình. Hãy để thời gian của mình có ích hơn mỗi ngày nhé!

Quý trọng thời gian, sức khỏe là bí quyết cho bạn cuộc sống hạnh phúc

Mỗi con người khi sinh ra đều đã có cho mình những tài sản quý giá nhất cần được duy trì và phát triển thành những tài sản quý giá khác. Bạn đã đoán được tài sản đó là gì rồi đúng không nào? Vâng, đó chính là thời gian và sức khỏe đấy. Không ai cấm bạn sống hết mình với công việc, với đam mê tuổi trẻ nhưng hãy dung hòa nó lại để song hành cùng việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình của mình. Cùng chung tay tạo nên những giá trị tuyệt vời cho bản thân, hành trình trải nghiệm ấy sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất mà không có bất kỳ tiền bạc nào có thể mua được.

Hãy sống như chỉ ngày hôm nay được sống và hãy trân trọng những thứ đáng trân trọng quanh mình. Khi đó bạn sẽ thấy được những nét đẹp của cuộc sống mà bạn đã bỏ quên bấy lâu nay. Đuổi ngay suy nghĩ bán sức khỏe, thời gian để đổi lấy tiền bạc ngay đi, bởi có nhiều tiền tuy sung túc thật đấy. Nhưng làm sao để vừa có tiền vừa có sức khỏe và trân trọng từng khoảnh khắc qua đi còn hạnh phúc hơn nhiều.

Thử đi, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất đấy! Cuộc sống sẽ màu hồng hơn nếu thay đổi suy nghĩ và hành động ngay từ bây giờ.

Phân loại